Ý tưởng trang trí nội thất phòng bếp đẹp mê ly

Đối với mỗi gia đình Việt, căn bếp luôn là không gian quan trọng, là nơi mọi người quây quần bên nhau dùng bữa cơm tối, trò chuyện, xem tivi..sau những giờ lao động mệt nhọc. Hơn thế, đó cũng là nơi thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Để tạo ấn tượng riêng đầy khác biệt, chúng tôi lên ý tưởng trang trí nội thất phòng bếp đẹp mê ly để bạn tham khảo.

y-tuong-trang-tri-noi-that-phong-bep-dep-me-ly-1

Ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp đẹp

1. Sử dụng sàn gỗ cho nhà bếp

Sàn gỗ mang đến nhiều lợi ích cho căn nhà của bạn, hơn thế, ngày nay có nhiều loại sàn gỗ chống thấm nước, dễ lau chùi, không trơn, khó trầy xướt.. mà còn mang lại vẻ sang trọng, hiện đại. Vì vậy, việc sử dụng nó cho căn bếp của gia đình tạo độ “nẩy” cho không gian trở nên hài hòa, thanh thoát hơn.

y-tuong-trang-tri-noi-that-phong-bep-dep-me-ly-2

Sử dụng sàn gỗ cho căn bếp của gia đình

2. Yếu tố ánh sáng, sự thông thoáng

Có thể nói, những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của gia đình thường được lưu lại trong không gian bếp. Để khiến không gian ấm cũng này trở nên phong cách hơn, bạn cũng nên để ý đến yếu tố ánh sáng của không gian. Quan niêm cũ thường đưa phòng bếp vào chỗ tối. Nhưng một không gian thoáng, với những tia nắng mặt trời đầu tiên của ngày mới, hay cùng nhau chuẩn bị cho buổi tụ họp của đại gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi trong không gian thông thoáng đầy đủ công năng, hiện đại mà vẫn phong cách mà rất nhiều gia chủ đang tìm kiếm.

y-tuong-trang-tri-noi-that-phong-bep-dep-me-ly-3

Nội thất phòng bếp đẹp đón ánh sáng từ bên ngoài

3. Phòng bếp tối giản

Ngày nay, do diện tích đất ngày càng hạn hẹp vì vậy những ngôi nhà với diện tích nhỏ trở nên phổ biến hơn. Việc bố trí nội thất trong không gian vì thế cũng được chú trọng đến tính công năng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Do đó, những căn bếp tối giản với nhưng gam màu trung tính được ưa chuộng nhiều hơn. Để tiết kiệm và làm thoáng không gian thì mặt bếp không hề có bất kỳ món đồ nào vì tất cả các món đồ đều được cất gọn gàng trong các ngăn tủ. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác sạch sẽ và thoải mái mỗi khi làm bếp.

y-tuong-trang-tri-noi-that-phong-bep-dep-me-ly-4

Phòng bếp tối giản và tinh tế

4. Phòng bếp kiểu mở

y-tuong-trang-tri-noi-that-phong-bep-dep-me-ly-5

Phòng bếp mở kết nối không gian

Như đã nói, một trong những tuyệt chiêu để giúp không gian phòng bếp luôn được thoáng và cũng là giải pháp khắc phục cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn đó là việc bố trí nội thất kiểu mở. Ý tưởng này sẽ giúp bạn nối liền được các không gian ở những khu vực khác như phòng khách nhờ phần ô trống rộng gắn với đảo bếp. Thiết kế này sẽ giúp việc di chuyển đồ ăn sang các khu vực khác hay phòng khác khi cần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.