Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ

Tôi sắp chuyển về sống trong căn hộ chung cư 43m² có sơ đồ mặt bằng như file đính kèm. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn thiết kế để căn hộ có 2 phòng ngủ mà vẫn thoáng đãng, ấm cúng và tiết kiệm chi phí.

Chân thành cám ơn chuyên mục!

(Thủy Lợi)

Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 1
Mặt bằng hiện trạng.

Phương án tư vấn thiết kế kiến trúc sư đưa ra để đảm bảo có 2 phòng ngủ cho căn hộ 43m² là giảm tối đa những bức tường ngăn và bố trí nội thất thất khéo léo. Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 2
Mặt bằng tư vấn.

Dù diện tích khá nhỏ nhưng nếu hạn chế tối đa những bức tường ngăn và bố trí nội thất khéo léo, căn hộ của bạn vẫn có thể bố trí đủ 2 phòng ngủ cũng như đảm bảo sự thoáng đãng như mong muốn.

Về cơ bản, căn hộ của bạn sẽ được chia thành 3 khối là khối phòng ngủ; khối phòng bếp kết hợp nhà vệ sinh và khối sinh hoạt chung. Khối phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ được giữ nguyên như hiện trạng.

Khối sinh hoạt chung thực chất là trang trí nội thất phòng khách kết hợp phòng ăn gồm có một bộ sofa với 1 ghế dài và 2 ghế đơn, tivi dạng treo giúp tiết kiệm diện tích. Bàn ăn nhỏ loại 4 ghế bố trí gần khu vực bếp nấu sẽ tiện lợi để dùng bữa. Tủ giày bố trí ở phía ngoài cùng của khối, bên cạnh cửa ra vào.

Khối ngủ gồm có 2 phòng ngủ nhỏ, được ngăn chia bởi một hệ tủ quần áo dài thực chất là 2 chiếc tủ độc lập ghép lại. Hệ tủ này có thể cao sát trần hoặc một phần diện tích phía trên tủ là thạch cao có cửa sổ lấy sáng cho phòng ngủ phía trong. Giường ngủ trong 2 phòng ngủ này có thể là giường tầng hoặc giường đa năng kết hợp bàn học, bàn làm việc.

Để giúp căn nhà có cảm giác rộngvàthoáng hơn, bạn nên sử dụng gam màu trắng chủ đạo. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đồ trang trí sắc màu hay mảng tường gạch trần làm điểm nhấn cho không gian thêm sinh động.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạnvà gia đình.Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn thiết kế căn hộ
Trang trí nội thất phòng khách liên thông với phòng ăn giúp không gian nhỏ hẹp trở nên thoáng đãng.
trang trí nội thất phòng khách
Ghế sofa kiểu dáng thanh lịch sử dụng gam màu sáng.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 5
Bàn ăn 4 ghế nhỏ gọn, đẹp mắt.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 6
Thiết kế tủ bếp nhỏ nhưng tiện dụng.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 7
Tủ quần áo kiểu dáng đơn giản, hiện đại.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 8
Giường tầng cho phòng ngủ diện tích khiêm tốn.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 9
Giường ngủ đa năng kết hợp với bàn học, bàn làm việc.
Tư vấn thiết kế căn hộ nhỏ vẫn đủ 2 phòng ngủ 10
Nội thất phòng tắm tuy nhỏ nhưng vẫn tiện nghi, hiện đại.