Tư vấn thiết kế ngôi biệt thự có diện tích 16x25m

Tôi có nhu cầu muốn thiết kế nhà biệt thự 2 tầng diện tích làm hết đất giáp với chiều mặt tiền đường nhỏ có mặt tiến 16m dài 25m. với nhu cầu sử dụng như sau:
Tầng 1: Gồm 1 phòng khách không gian thờ cúng, 1 phòng ngủ, một khu bếp và khu vệ sinh.
Tầng 2: Gồm 4 phòng ngủ, 1 khu vệ sinh và 1 sân phơi.
Vậy với nhu cầu như trên tôi, tôi muốn có một ngôi biệt thự mang lối thiết kế kiến trúc hiện đại.
Chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu anh Cường . Với yêu cầu anh đưa ra công ty xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:

Tầng 1 chúng tôi dành khoảng rộng bao quanh nhà để làm sân vườn. Những khoảng vườn với cây xanh và con đường lát sỏi sẽ là điểm nhấn đem lại không gian thoáng đãng cho biệt thự của anh. Bước lên cầu thang sẽ là một phần hiên nhà rộng, nơi anh chị có thể kê những bộ bàn ghế mây, tận hưởng không gian sau những giờ làm việc mệt mỏi. Trang trí nội thất phòng khách và phòng ăn được bố trí với những góc nhìn rất đẹp ra ngoài vườn. Với thông tin anh cung cấp chúng tôi chưa nắm được tuổi của anh cũng như hướng đất nhà nên vị trí phòng thờ chúng tôi đang cân nhắc. Rất hy vọng anh gửi thêm thông tin để chúng tôi có thể hoàn thiện phương án hơn.

tư vấn kiến trúc biệt thự
Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự hai tầng diện tích 16x25m – Phương án tư vấn mặt bằng tầng 1

Tầng 2 là bốn phòng ngủ như anh yêu cầu. Các phòng ngủ đều có cửa sổ mở rộng lấy ánh sáng tự nhiên. Bố trí phòng ngủ của anh chị phía trước chúng tôi xin bố trí vệ sinh khép kín để thuận tiện cho anh chị sử dụng. Khoảng sân phơi rộng rãi. Chúng tôi gợi ý anh chị nên bố trí một góc nhỏ làm sân phơi, và góc còn lại có thể sử dụng cho các buổi giải trí ngoài trời. Như anh chị có thể thấy trên phương án, giếng trời thông xuống vị trí phòng khách giúp phòng khách trở nên chan hòa ánh sáng hơn và ngôi nhà được phong cách hơn.

tư vấn kiến trúc biệt thự
Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự hai tầng diện tích 16x25m – Phương án tư vấn mặt bằng tầng 1

Rất mong phương án tư vấn kiến trúc trên phù hợp với nhu cầu của gia đình anh chị. Chúc anh chị có được ngôi nhà ưng ý.

Theo: P.Archi