Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà thêm sinh động

Sân vườn đẹp đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Chỉ cần cách điệu với một vài cây xanh, chiếc ghế ngồi, lối đi trải sỏi, một hồ nước nhỏ… là bạn đã có thể biến một góc sân nhàm chán thành sân vườn nhỏ đầy sinh động và ấn tượng.

Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà thêm sinh động  là ước muốn của bao người khi một khoảng sân thanh mát hay một bể bơi nho nhỏ cũng có thể làm dịu mát cả một ngày hè. Vậy tại sao không thử hô biến khoảng sân còn trống của mình để cách điệu thành một khu tiểu cảnh sinh động, một ốc đảo xinh xắn ngay chính trong không gian sống của bạn và gia đình.

Vậy để làm sao giúp bạn có một khoảng không như vậy. Cùng chúng tôi lên  một vài ý tưởng Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà thêm sinh động đầy cảm hứng thú vị, cũng như những gợi ý hữu ích cho bạn.

Cây xanh

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong

Sân của bạn không có bể bơi hay một thác nước nhỏ? Vậy thì hãy để những cây trồng tạo cho không gian ngoài trời của bạn trở thành ước mơ thành hiện thực của bạn. Ốc đảo xanh này được thực hiện với những cây tre nhỏ bao quanh, những chiếc ghế ngồi tùy chỉnh đặc biệt được làm từ những tấm ván gỗ mềm để tạo thành một không gian chất lượng.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 2

Không nhất thiết phải trồng những loại cây tán rộng, bạn hoàn toàn có thể tạo một khu vườn đơn giản và xinh xắn với những loài cây mọng nước như thế này. Bạn có chia ra các lớp cây trồng theo màu sắc, kích thước và kết cấu.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 3

Ốc đảo xanh với đa dạng các loại cây.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 4

Kể cả khi không gian ngoài trời của bạn không có những bông hoa đua nở, những bụi cây…bạn cũng có thể thêm chút cây xanh trong chậu…

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 5

…hoặc là treo chúng lên. Ban công hay sân thượng nhỏ cũng có thể tạo thành một đảo xanh với một vài chậu cây như thế này.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 6

Ý tưởng về khu vườn theo chiều dọc cũng rất dễ thực hiện.

Chỗ ngồi

Trong không khí trong lành của ốc đảo xinh tươi khi bạn Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà thêm sinh động nhưng có vẻ còn hơi thiếu một điều. Đó chính là một chỗ ngồi thuận tiện để bạn có thể tận hường không khí và tầm nhìn xung quanh từ đây. Hãy cân nhắc đến việc đặt một chiếc ghế ở đâu. Bạn không cần phải lát để tạo nền cho khu vực ngồi, ghế có thể đặt trực tiếp trên nền cỏ, hay nền đất.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 7

Một chiếc ghế nghỉ thoải mái có thể dễ dàng chuyển đến chỗ râm mát nhất trong sân cũng là một mẹo hay.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-nha-them-sinh-dong. 8

Nếu khu vực sân vườn của bạn không có nhiều bóng râm, hãy đóng thêm một hoặc hai chiếc ô che. Đặc biệt khi kết hợp với ghế ngồi và đặt gần bể bơi thì sẽ càng tạo cảm giác như bạn đang nghỉ dưỡng ở khu resort.