Những nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự

Nét đặc trưng của mỗi ngôi biệt thự là điểm nhấn giúp nó có một hình ảnh đẹp giữa môi trường xung quanh. Để có được những mẫu nhà riêng sang trọng ấy, các kiến trúc sư phải nắm rõ nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự sao cho hài hòa với mong muốn của gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế kiến trúc biệt thự

nhung-nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu. 1

Biệt thự là kiểu nhà ở tách biệt so với các dạng nhà ở thông thường. Nó được xây dựng trên khu đất tương đối thoải mái, gần như tách biệt. Tùy vào các kiểu biệt thự mà có kiểu kiến trúc khác nhau như biệt thự kiểu Âu, biệt thự cổ điển, biệt thự liền kề, …

Biệt thự có thiết kế cầu kì và phức tạp hơn so với các dạng kiến trúc nhà khác. Trong nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự, kiến trúc sư phải nắm thật chắc các kiến thức cần có. Nhưng nhìn chung nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự đều phải dựa trên các yếu tố cơ bản sau:

nhung-nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu. 2

Hình khối: Biệt thự hiện đại mang đường nét tự do, không khuôn mẫu. Bạn sẽ nhận thấy điểm này ở các hình khối không cân xứng nhau của biệt thự. Kiến trúc hiện đại không làm theo lối đối xứng mà thay bằng những hình thức trang trí cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do, đường nét mang tính hình học.

nhung-nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu. 3

Ưu tiên không gian sử dụng. Nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự phải đảm bảo công năng sử dụng các phòng phải phát huy tối đa vai trò của nó. Phải có sự hòa hợp không gian nội thất và ngoại thất bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng…Các không gian mang tính chất sinh hoạt chung bố trí dưới tầng một như phòng khách, bếp ăn, góc nghỉ ngơi thư giãn. Không gian trên lầu dành trọn cho việc nghỉ ngơi, thờ cúng…

nhung-nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu. 4

Không gian giữa các phòng: Trong nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự cần cắt giảm tối đa sự ngăn cách giữa các phòng. Cách thiết kế “mở” nhằm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết trong khi đó cái được của người sử dụng chính là mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn rộng và gần gũi.

Ưu điểm khi chọn nhà thiết kế Khai Đạt

nhung-nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu. 5

Công ty thiết kế và xây dựng Khai Đạt chuyên cung cấp đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp. Đảm bảo với mẫu nhà biệt thự, chúng tôi luôn tuân thủ nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự chuẩn quốc tế đồng thời vẫn đảm bảo hợp phong thủy và đáp ứng nguyện vọng của khách hàng.

Đến với Khai Đạt bạn sẽ có được không gian nhà ở như mơ ước mà không tốn quá nhiều chi phí.