Những mẫu bể bơi trong thiết kế nhà đẹp

Cuộc sống hiện đại và phát triển, nhu cầu được hưởng thụ của người dân ngày một nhiều. Trong đó, việc xây dựng nhà ở là một trong những nhu cầu thiết thực nhất. Để được hưởng một cuộc sống chất lượng với sự thư giãn và giải trí cao, rất nhiều gia chủ mong muốn thiết kế nhà đẹp có bể bơi.  Tùy thuộc vào diện tích đất cũng như điều kiện của gia chủ mà kiến trúc sư thiết kế bể bơi một cách hợp lý nhất.

nhung-mau-be-boi-trong-thiet-ke-nha-dep-1

Bể bơi nhỏ trong nhà

Bên cạnh những mẫu bể bơi truyền thống, bể bơi hiện đại trong nhà cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm của loại hình bể bơi này chính là có kích thước vừa phải, giống như một bồn tắm khổng lồ. Ngoài ra còn có chế độ nóng lạnh khác nhau cũng như người sử dụng có thể bơi lội vào bất kể thời điểm nào cũng như điều kiện thời tiết ra sao mà không hề bị ảnh hưởng.

nhung-mau-be-boi-trong-thiet-ke-nha-dep-2

Bể bơi ngoài trời của ngôi nhà 1 tầng

Trong việc thiết kế nhà đẹp 1 tầng, bể bơi đóng vai trò rất quan trọng đối với chủ nhân của ngôi nhà. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, giúp vận mệnh của gia chủ tốt hơn mà còn là một chiếc hồ nhỏ điều hòa không khí cho ngôi nhà. Đồng thời giúp chủ nhân có thể bơi lội luyện tập thể thao và trút bỏ nóng bức, mệt mỏi.

nhung-mau-be-boi-trong-thiet-ke-nha-dep-3

Thiết kế bể bơi ấn tượng

Sự sáng tạo là vô hạn, dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư sẽ có vô vàn mẫu nhà đẹp, bể bơi đẹp được hình thành lên. Tùy thuộc vào diện tích đất cũng như điều kiện của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn mẫu bể bơi phù hợp nhất. Do ngôi nhà bên trên hơi hẹp ngang, vì thế bể bơi được thiết kế có chiều dài nhưng hạn chế chiều rộng để có thể bố trí được thêm không gian khác.

nhung-mau-be-boi-trong-thiet-ke-nha-dep-4

Bể bơi tuyệt đẹp

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 4x16m  có diện tích không quá lớn. Tuy nhiên, do gia chủ mong ước có thể sở hữu một bể bơi nhỏ nên kiến trúc sư đã đan xen một bể bơi trong nhà. Việc này không hề ảnh hưởng đến diện tích của ngôi nhà mà còn đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

nhung-mau-be-boi-trong-thiet-ke-nha-dep-5

Ngôi nhà 2 tầng nhìn từ trên cao

Đối với những ngôi nhà 2 tầng tọa lạc trên diện tích đất lớn, kiến trúc sư có thể thỏa mái bố trí và sắp xếp không gian sao cho hợp lý. Bể bơi được bố trí ngoài trời ở ngay bên hông của ngôi nhà giúp cho gia chủ có thể thỏa mái bơi lội và thư giãn. Khoảng sân trước dành để trồng cây cối xanh tốt với đủ các loại hoa cỏ mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.