Những lưu ý khi thiết kế kiến trúc nội thất

Thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà là việc đã khó, thiết kế kiến trúc nội thất cho ngôi nhà còn khó hơn vì nó phải hài hòa giữa các phòng, giữa các vật dụng của ngôi nhà. Đặc biệt, không khiến không gian trở nên tù túng, chật chội chỉ vì những nội thất thừa không đáng. Để có được không gian nhà ở hoàn hảo thì sự góp ý của những thiết kế nội thật không bao giờ là thừa.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-noi-that. 1

Những lưu ý khi thiết kế kiến trúc nội thất

Chắc chắn, chủ nhân nào cũng muốn cả gia đình được sống trong ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi, được bày trí đẹp mắt mà vị khách nào ghé thăm cũng phải trầm trồ khen ngợi. Không chỉ nội thất phải hòa hợp mà cả gam màu sắc cũng phải mang đến vẻ bình yên cho ngôi nhà. Đó cũng chính là lý do mà nhiều gia đình không tiếc khoản đầu tư để thuê các thiết kế kiến trúc nội thất cho không gian nhà mình.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-noi-that. 1

Bất kể lĩnh vực nào cũng có nguyên tắc riêng của nó. Thiết kế kiến trúc nội thất cũng không nằm ngoài vòng định luật. Nó còn là tác phẩm nghệ thuật gắn bó với triết lý sống, phong cách sống của chủ nhân ngôi nhà. Có người thích nét hoài cổ trong từng vật dụng, có người lại muốn một chút hiện đại cho phù hợp với xu hướng của thế giới. Không gian nội thất sẽ mang những cái tên Hoài cổ, Tân cổ điển hay hiện đại tùy thuộc vào con mắt của nhà thiết kế và ước muốn của gia chủ.

Khi trang trí nội thất cho bất cứ căn phòng nào cũng cần phải chú ý đến diện tích của nó. Không nên tham lam ôm tất cả các vật dụng chèn ép vào căn phòng khiến chúng trở nên tù túng. Điều hợp lý nhất đó là gia chủ không nên làm theo ý mình mà hãy tin tưởng tuyệt đối vào góp ý cả các thiết kế kiến trúc nội thất mà mình thuê. Họ sẽ giúp bạn cân bằng căn phòng theo đúng chuẩn mực nhất.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-noi-that. 3

Dấu ấn của kiến trúc nội thất

Tạo điểm nhấn cho căn phòng trong thiết kế kiến trúc nội thất là điều quan trọng nhất. Có thể chỉ cần một điểm sáng duy nhất cũng đủ để thu hút mọi ánh nhìn. Ví dụ sự kết hợp màu sắc, ánh sáng hoặc phụ kiện trang trí, là một bức tường có gam màu rực rỡ, một bộ sofa bắt mắt, tấm thảm trải sàn có hoa văn độc đáo hay chiếc đồng hồ, bình hoa….Không cần nhiều họa tiết rối rắm mà chỉ cần chú tâm vào điều bạn yêu thích nhất.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-noi-that. 4

Tuyệt đối tin tưởng vào các nhà thiết kế nội thất là điều mà các gia chủ nên lưu tâm.Nếu cần thiết kế không gian sống hoàn hảo nhất hãy liên hệ với các công ty uy tín và chất lượng cao.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-kien-truc-noi-that. 5

Công ty thiết kế Khai Đạt, 155 Đường số 3, cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11,TP.HCM sẵn sàng phục vụ mọi quý khách