Nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự

Biệt thự có thiết kế cầu kì và phức tạp hơn so với các dạng kiến trúc nhà khác. Trong nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự, kiến trúc sư phải nắm thật chắc các kiến thức cần có. Bố trí tổng thể không gian và kiến trúc thật hài hòa. Với những căn biệt thự theo phong cách tân cổ điển hay biệt thự vườn cầu kì, lại có nhiều yêu cầu khác nhau.

nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-1

Biệt thự hiện đại và sang trọng

Biệt thự mặt phố phân lô có thiết kế giống nhau. Đây là những căn biệt thự trong khu đô thị, có thiết kế về kiến trúc giống nhau. Để tạo sự khác biệt, các kiến trúc sư phải am hiểu về thiết kế và bố trí không gian xung quanh để cho ngôi nhà của gia chủ có thể ấn tượng hơn, đẹp mắt hơn. Kiểu dáng biệt thự hiện đại trên khá cầu kì, đòi hỏi kiến trúc sư phải có tay nghề cứng, tạo được nét đẹp khác biệt nhưng không làm ảnh hưởng đến tổng thể.

nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-2

Biệt thự tân cổ điển sang trọng

Thiết kế không gian kiến trúc bên ngoài có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của căn biệt thự. Mặc dù có diện tích không lớn, nhưng kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế và bố trí không gian. Căn biệt thự nằm chính giữa mảnh đất, có kiến trúc tân cổ điển sang trọng với từng đường nét tinh xảo. Xung quanh biệt thự có trồng nhiều cây xanh mang đến một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-3

Biệt thự kiểu Âu cầu kì và đẳng cấp

Mỗi một căn biệt thự lại có những yêu cầu khác nhau và nguyên lý thiết kế riêng biệt. Biệt thự kiểu Âu sẽ có những đòi hỏi cao hơn về tổng thể kiến trúc. Để có thể thiết kế được căn biệt thự trên, kiến trúc sư phải nắm vững thiết kế kiến trúc công trình là gì? Biệt thự kiểu Âu khác biệt thế nào với phong cách cổ điển và hiện đại. Trả lời được điều đó, mới có thể bắt tay vào làm công việc theo hướng chính xác.

nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-4

Biệt thự vườn xanh tươi

Biệt thự vườn có kiến trúc ấn tượng và không gian xung quanh rộng rãi và mát mẻ. Toàn bộ cây xanh và hồ nước chính là tâm huyết của cả kiến trúc sư và gia chủ. Bước chân qua cánh cổng, du khách sẽ có cảm giác mình đang ở trong câu chuyện cổ tích với cây xanh và hồ nước lớn bao quanh toàn bộ căn biệt thự.

nguyen-ly-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-5

Căn biệt thự nhỏ đẹp tinh tế

Kiến trúc căn biệt thự nhỏ không quá cầu kì, nhưng mọi thứ được bố trí hợp lý và tinh tế. Từ khung cửa đến ban công, cột nhà đều có một dáng vẻ riêng và sự sang trọng đến lạ kì.