Mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn

Lĩnh vực kiến trúc được coi là một thế giới vô cùng rộng để các kiến trúc sư thỏa ước mơ sáng tạo. Chỉ trong một mảng nhỏ thiết kế kiến trúc nhà thôi cũng đã có rất nhiều phong cách khác nhau. Cuộc sống hiện đại, nhu cầu được sống trong những ngôi nhà có thiết kế hòa hợp với thiên nhiên ngày một nhiều. Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn mới mẻ và đẹp mắt được ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-vuon-1

Khung cảnh xanh mát bao quanh ngôi nhà

Kiến trúc nhà vườn thường có không gian mở. Tổng thể ngôi nhà có rất nhiều khung cửa để nhận được ánh sáng và không khí trong lành từ bên ngoài. Tùy theo diện tích rộng hẹp của mảnh đất mà kiến trúc sư sẽ thiết kế tỉ lệ nhà và vườn một cách cân đối nhất. Trong vườn sẽ được trồng rất nhiều cây xanh và thảm cỏ mềm mịn như nhung, những loài hoa thi nhau khoe sắc.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-vuon-2

Khu vườn xanh tươi mát mắt

Để có thể sở hữu một ngôi nhà vườn đẹp ấn tượng, ngoài việc đầu tư mẫu thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà, không gian xung quanh cũng rất cần được quan tâm. Có rất nhiều phong cách kiến trúc phù hợp với mẫu nhà vườn như phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…Khi kết hợp với khu vườn bao quanh chỉ cần lưu ý về phần không gian và bố trí thêm cửa để ngôi nhà được thông thoáng.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-vuon-3

Nhà vườn mộc mạc, gần gũi

Thông thường, thiết kế kiến trúc nhà vườn phổ biến ở các vùng quê và ven đô. Bởi lẽ, ở đó gia chủ mới có điều kiện sở hữu một mảnh đất rộng rãi để có thể thỏa mái trồng những loại cây yêu thích trong khu vườn của gia đình mình. Thiết kế kiến trúc nhà ở nông thôn thường khá đơn giản và có phần mộc mạc. Thiết kế nhà không có đặc biệt hay cầu kì, nhưng môi trường sống rất trong lành và hòa hợp với thiên nhiên.

mau-thiet-ke-kien-truc-nha-vuon-4

Không gian lý tưởng như trong resort cao cấp

Rất nhiều gia chủ đã không tiếc tiền của để tậu một mảnh đất lớn và xây dựng nhà vườn rộng rãi, lý tưởng. Không gian sống hấp dẫn vô cùng với màu xanh của cây cối và hoa lá, được tận hưởng bầu không khí trong lành và thư giãn trong ngôi nhà vườn chính là cách giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

Yêu cầu bắt buộc đối với nhà vườn đó chính là không gian. Nếu như những ngôi nhà phố chỉ vẻn vẹn có một ngôi nhà trơ trọi, thì nhà vườn lại cần có cảnh quan xung quanh, không gian phải thoáng đãng và xây dựng trên mảnh đất rộng.