Lưu ý hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự

Để có được thành quả là một ngôi biệt thự đẹp cả kiến trúc sư và gia chủ đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức,tiền của để đi từ bước đầu tiên đến khi hoàn thành. Việc đầu tiên của kiến trúc sư sau khi nhận công trình đó là phải tiến hành lập hồ sơ thiết kế kiến trúc biệt thự. Không thể thiếu trong hồ sơ đó chính là bản thiết kế 3d của công trình.

luu-y-ho-so-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-1

Toàn cảnh thiết kế kiến trúc biệt thự 3d

Với bản vẽ 3d này, toàn bộ kiến trúc căn biệt thự hiện lên rõ nét và chi tiết. Thông qua bản thiết kế sống động, gia chủ dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ có tổng thể như thế nào, cần bổ sung hay sửa đổi gì nữa không. Sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp đỡ các kiến trúc sư sở hữu những phần mềm thiết kế chuyên dụng, công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

 luu-y-ho-so-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-2

Lát cắt ngang bản thiết kế

Nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự hàng đầu hiện nay mà kiến trúc sư phải lưu tâm đặc biệt đó chính là phối cảnh một cách hợp lý giữa kiến trúc và không gian. Muốn sở hữu một bản thiết kế  căn biệt thự đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải có cái nhìn tổng quát và sự tính toán hợp lý nhất để cho ra đời một thành quả chất lượng tốt. Lát cắt ngang của bản thiết kế trên giúp cho gia chủ dễ dàng hình dung được tổng thể bố cục không gian của ngôi nhà và bên ngoài.

luu-y-ho-so-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-3

Thiết kế 5d cho không gian bên ngoài biệt thự

Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc, không gian bên ngoài của căn biệt thự cũng rất cần được lưu tâm. Để sở hữu một khu vườn xanh cùng bể bơi và các công trình ngoài trời đòi hỏi gia chủ phải có sự đầu tư rất lớn, chi phí cho những chi tiết bên ngoài ấy có giá thành không hề rẻ. Thiết kế không gian kiến trúc bên ngoài của biệt thự khác hoàn toàn so với nhà phố hay nhà vườn. Thông thường, biệt thự sẽ sử dụng 1/3 diện tích đất, diện tích còn lại dành cho không gian bên ngoài và các tiện ích.

luu-y-ho-so-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-4

Căn biệt thự kiểu Âu xinh đẹp

Không thể phủ nhận sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao đến thế. Với thiết kế này, người sử dụng có thể được đắm chìm trong không gian lãng mạn cổ tích ngập tràn hương cỏ hoa.

luu-y-ho-so-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-5

Kiến trúc độc đáo và lạ mắt của căn biệt thự

Có rất nhiều phong cách thiết kế mà gia chủ có thể lựa cho căn biệt thự của mình như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Dựa trên yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ thiết kế bản vẽ phù hợp và đẹp mắt nhất làm hài lòng chủ nhân căn biệt thự.