Kiến trúc quầy bar theo phong cách hiện đại

Nếu bạn nghĩ quầy bar chỉ có trong các quán bar, quán café, hay khách sạn thì ban thực sự đã lầm. Ngay nay, trong các căn biệt thự sang trọng, nhà riêng rộng rãi cũng rất ưa chuộng kiểu quầy bar cá tính. Thiết kế kiến trúc quầy bar tùy thuộc vào thiết kế ở đâu, phong cách nào để có những mẫu đẹp và sang trọng nhất.

Quầy bar đẹp, phong cách

Thiết kế kiến trúc quầy bar thực chất khá đơn giản nhưng đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu về bản chất quầy bar cũng như sử dụng vật liệu nào là phù hợp nhất tạo cho không gian của nó một điểm nhất nổi bật. Nơi đây là địa điểm tụ họp vui chơi của gia đình, bạn bè nên phải bố trí làm sao cho thật ấm cúng, trang trí quầy bar giống như trong một quán sang trọng, mang đến cho người sử dụng cũng như khách khứa cảm giác thú vị và tò mò.

 kien-truc-quay-bar-theo-phong-cach-hien-dai. 1

Mỗi kiểu quầy bar có cách bày trí khác nhau. Thiết kế kiến trúc quầy bar cho quán café cần hợp phong thủy thì khu vực phía trước cần thiết kế gồm: giá bày rượu, khu vực rửa cốc, hoặc máy tự động rửa, bể chứa nước, bàn để nguyên liệu pha chế, âu trữ đá, dụng cụ pha chế rượu… Khu vực phía sau cần thiết kế gồm: máy thu tiền, nơi chứa rượu, tủ rượu, nguyên liệu pha chế, hoa quả, tủ cốc….

Rượu là thứ không thể thiếu trong quầy bar. Nó giúp không gian thêm sang trọng và phù hợp nhu cầu sử dụng của người dùng. Để tạo điểm nhất cho quầy bar thì ghế sofa hay ghế quán café phải phá cách lạ mắt để tạo ấn tượng riêng.

kien-truc-quay-bar-theo-phong-cach-hien-dai. 2

Đối với nhu cầu thiết kế kiến trúc quầy bar cho biệt thự thì đơn giản hơn. Thay vì dành riêng một phòng cho quầy bar thì kiến trúc sư đã tận dụng thiết kế ngay trong không gian phòng bếp. Để tao nên vẻ đẹp cho căn biệt thự thì nội thất cũng như quầy bar phải có sự hài hòa về tổng thể, ăn nhập với không gian khác.

kien-truc-quay-bar-theo-phong-cach-hien-dai. 3

Chất liệu tạo nên quầy bar hấp dẫn

Thiết kế kiến trúc quầy bar có đẹp và phù hợp với từng gia chủ hay cảnh quan xung quanh hay không còn dựa vào chất liệu của nó. Phổ biến hiện nay có chất liệu bằng gỗ và kim loại. Gỗ sồi vàng hoặc gỗ chất lượng cao chống mối mọt được ưa chuộng nhất. Nó đẹp tinh tế và  tạo vẻ thiên nhiên hoang sơ cho những ngôi nhà theo phong cách thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

kien-truc-quay-bar-theo-phong-cach-hien-dai. 4

Thứ hai là chất liệu kim loại tạo vẻ mạnh mẽ, cá tính khác biệt. Các kiến trúc sư sẽ kết hợp với đảo bếp, kim loại sẽ là vật liệu đắc dụng mang lại cho quý vị không gian quầy bar ưng ý và vô cùng đẹp mắt. Với căn phòng bếp sắc màu, quầy bar được lựa chọn màu đen tinh tế và sang trọng, ốp mặt đá cao cấp làm nền cho các thiết kế khác.