Kiến trúc cửa chính đẹp và hợp lý

 Bạn có muốn mở toang cánh cửa nhà mình để chào đón những vị khách đặc biệt đầu tiên. Bạn có muốn muốn sớm thức  giấc là ánh bình minh mang hạnh phúc khắp căn nhà của mình. Nếu vậy bạn đừng coi thường việc thiết kế kiến trúc cửa chính khi dựng nhà nhé.

Cửa chính đẹp và hợp phong thủy

Việc xây dựng nhà ở là một vấn đề liên quan rất mật thiết đến các yếu tố phong thủy. Nó không chỉ thể hiện sự cẩn trọng, tỉ mỉ của gia chủ mà còn mang đến sự bình an, tài lộc cho cả gia đình. Thiết kế kiến trúc cửa chính ngày nay ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, hòa hợp với kiến trúc ngôi nhà còn phải đảm bảo tính phong thủy, đón tài lộc.

kien-truc-cua-chinh-dep-va-hop-ly. 1

Cửa chính sẽ quyết định phần lớn thế giới bên ngoài với không gian trong nhà. Khi thiết kế kiến trúc cửa chính kiến trúc sư phải đảm bảo kích thước phù hợp, không được quá rộng, quá hẹp, quá thấp hoặc qúa cao. Cửa chính là khuôn mặt của ngôi nhà nên nó mang ý nghĩa rất quan trọng. Vì thế mà cửa chính phải mới chứ không được hư, cũ. Nếu cửa bị hư hỏng, bạn nên lập tức sửa chữa, tốt nhất là thay mới ngay.

Các kiến trúc sư thường rất quan tâm đến màu sắc cửa chính. Những màu thường được chọn để sơn cửa như: Trắng, bạc, xanh lục, màu tro, xanh dương, xanh lục…Màu sắc cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ.Nếu cửa chính và màu sắc phù hợp sẽ làm tăng thêm vận khí cho ngôi nhà.

kien-truc-cua-chinh-dep-va-hop-ly. 2

Trong thiết kế kiến trúc cửa chính các kiến trúc sư phải chú ý kiêng kỵ giữa cửa chính và cửa hậu không được đối diện nhau. Điều này nếu xảy ra thì quan niệm xấu sẽ là tiền tài sẽ bay đi mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

kien-truc-cua-chinh-dep-va-hop-ly. 3

Thiết kế cửa chính hợp lý

kien-truc-cua-chinh-dep-va-hop-ly. 4

Thiết kế kiến trúc cửa chính không phải cứ thích kiểu này, kiểu kia là được mà phải có kiến thức về kiến trúc. Cửa phải có sự tín toán thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc nhà ở, diện tích xây dựng và cả cảnh quan xung quanh. Gia chủ thường quan niệm cửa chính là nơi mở cánh cửa hạnh phúc, chào đón những thành viên sau một ngày làm việc vất vả.

kien-truc-cua-chinh-dep-va-hop-ly. 5

Sự cân bằng đối xứng của  cửa chính là nguyên tắc chúng ta phải tuân thủ. Khi thuê thiết kế kiến trúc dựng nhà kiến trúc sư và gia chủ nên có sự bàn bạc và đi đến mẫu cửa chính cuối cùng phù hợp nhất để không mất thời gian và tiền bạc vô ích.