Biến nội thất nhà phố chật chội thành không gian rộng rãi tiện nghi

Vấn đề lớn của căn nhà tại TP HCM này là cầu thang choán nhiều diện tích của tầng trệt, không gian sinh hoạt chưa thoải mái tiện nghi nên gia chủ muốn cải tạo lại.
Kiến trúc sư  đưa ra giải pháp nới thêm tầng hầm, thay đổi vị trí cầu thang theo hướng lùi lại và nép sang một bên. Giải pháp này giúp căn nhà tăng thêm nhiều diện tích và mặt bằng không bị chia vụn. Mặt bằng tầng trệt vốn đã có giật cấp vẫn được giữ nguyên để bố trí bếp và bàn ăn tạo ra sự phân chia với phòng khách. Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Để tăng cường ánh sáng, cửa sổ mở theo từng khu vực sinh hoạt riêng nhằm tận dụng bên hông nhà trống.Lúc cải tạo lại ngôi nhà hoàn chỉnh, gia chủ dường như không nhận ra vết tích của nhà cũ. Chủ nhà cho biết: “Tôi hài lòng với ngôi nhà của mình vì nó thoáng rộng và gần gũi với thiên nhiên và cái chính mình cảm thấy thoải mái. Khách tới nhà đều khen nên mình cũng thấy vui hơn”. Chịu trách nhiệm trang trí nội thất cho ngôi nhà này là kiến trúc sư Trịnh Xuân Đức.

Nha-Quoc-17-1.jpg
Ngôi nhà phố có lợi thế là nằm ở góc phố nên có 2 mặt tiền thoáng rộng.
Phong khach duoc cai tao lai voi cac khong gian co do cao khac nhau tang them dien tich su dung.San bep duc nang cao de lam them duoc tang ham.
Trang trí nội thất phòng khách được cải tạo lại với các không gian có độ cao khác nhau. Sàn bếp nâng cao để làm thêm tầng hầm.
Nha-Quoc-3-1.jpg
Nội thất phòng khách tận dụng mặt tiền bên hông để ánh sáng tràn vào nhà.
Nha-Quoc-4-1.jpg
Các cửa sổ mở ra hướng hông nhà đang thoáng để lấy ánh sáng vào phòng ăn.
Nha-Quoc-5-1.jpg
Từ bếp nhìn ra phòng khách, do chênh lệch độ cao nên góc nhìn không nhàm chán.
Nha-Quoc-6-1.jpg
Thiết kế bếp nhỏ gọn và đường nét đơn giản.
Nha-Quoc-7-1.jpg
Thiết kể nội thất bếp màu sắc nổi tạo sự vui vẻ.
Nha-Quoc-8-1.jpg
Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Không gian phòng ngủ chính cũng trang trí đơn giản để không gian thoáng, hướng ra sân với thiên nhiên.
Nha-Quoc-10-1.jpg
Sân bên ngoài phòng ngủ là nơi yêu thích nhất của cả gia đình.
Nha-Quoc-12-1.jpg
Nha-Quoc-13-1.jpg
Phía sau cầu thang ở tầng này trước đây có phòng ngủ nhỏ nay được biến thành phòng tắm đầy đủ tiện nghi với bồn tắm nằm, đứng và phòng thay đồ. Cách thiết kế kiến trúc đi theo xu hướng chủ nhà ngày càng muốn đầu tư cho sự hưởng thụ, tiện nghi. Phòng tắm được thiết kế gọn gàng và kiêm nhiều chức năng…
Nha-Quoc-14-1.jpg
Cầu thang lấy ánh sáng từ trên nóc giếng trời.
Nha-Quoc-15-1.jpg
Tầng thượng được bố trí thành phòng giải trí với bàn bida và tập thể dục.
Nha-Quoc-16-1.jpg
Khu vực giải trí này được trang trí thêm hoa văn tạo sự thư giãn.

Thu Thủy